Điều Trị Rạn Da Bụng

Điều Trị Rạn Da Bụng

Điều Trị Rạn Da Bụng

0903 979 083

Điều Trị Rạn Da Bụng

Rạn da bụng những tưởng là nỗi kinh hoàng của chị em khi mang thai bởi 10 phụ nữ mang thai thì có đến 9 chị em bị rạn da bụng, nhưng đó có phải là nguyên nhân chính? Lý giải nào là thỏa đáng cho những bạn trẻ chưa lập gia đình vẫn chằng chịt những vết rạn đan xen nhau trên từng tế bào da? Hãy cùng LINH CHI SPA đi tìm nguyên nhân xuất hiện những vết rạn mất thẩm mỹ trên làn da của chúng ta nhé.

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu rạn da là gì?

Rạn da được hình thành do sự đứt gãy các sợi đàn hồi collagen và elastine khi da bị căng hoặc giãn quá mức. Collagen và elastine chính là khung nâng đỡ của da, nó sẽ bị đứt gãy vì thiếu dưỡng chất hoặc phát triển không kịp với tốc độ giãn nở của da. Hệ quả của việc này là xuất hiện các vết rạn trên những vùng da như bụng, đùi, bắp tay, bắp chân, ngực…

Lúc mới xuất hiện, vết rạn da có màu hồng cánh sen, dẹt, phẳng và có thể gây ngứa. Theo thời gian, chúng sẽ chuyển sang màu đỏ tía, dài và rộng ra hơn, đồng thời bề mặt của vết rạn cho thể bị nhăn lại. Bước biến chuyển cuối cùng của vết rạn sẽ có màu trắng hoặc nâu nhạt, có thể hơi lỡm nhẹ dẹt và thường cùng hướng với chiều căng da. Vết rạn thông thường có chiều dài khoảng vài cm và rộng khoảng 1-10 mm.

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng rạn da là gì?

Phụ nữ mang thai : Kích thước da vùng bụng tăng nhanh chóng trong thời gian ngắn sẽ kiến các liên kết collagen, eslatine bị đứt gãy nhanh và nhiều hơn.

Do béo phì: rạn da thường xuất hiện ở bụng và đùi. Tuy nhiên, nó cũng có thể xuất hiện ở mọi vùng phát triển kích thước nhanh.

Do sự phát triển ở tuổi dậy thì: với nam, rạn da thường xuất hiện ở mặt ngoài của đùi và vùng thắt lưng Với nữ: rạn da thường xuất hiện ở đùi, mông và ngực.

Do uống hay chích corticoid kéo dài: thường xuất hiện lan rộng nhiều vùng rộng lớn trên cơ thể, đôi khi có thể xuất hiện ở mặt.

Vết rạn da có tự mất đi không?

Như đã nói ở trên, nguyên nhân của ran da bung là do da bị căng hoặc giãn quá mức làm các liên kết collagen và eslatine đã bị đứt gãy. Do đó theo thời gian vết rạn chỉ mờ đi phần nào chứ không thể hết hẳng được.

Vậy giải pháp nào cứu tính cho làn da của bạn đây?

Với những tiến bộ vượt bậc trong ngành công nghiệp Thẩm mỹ, thì giờ đây những vết rạn da không phải là một vấn đề quá khó. Công nghệ đỉnh cao Fotona SP Dynamis tại LINH CHI SPA có thể giúp bạn tạm biệt nhanh chóng những vết rạn da sần sùi và thiếu thẩm mỹ.

Tính năng vượt trội của công nghệ Fotona SP Pynamis góp phần cải thiện và bổ sung lượng collagen và elastine cho da, giúp săn chắc, làm giảm các nếp nhăn và sẹo trên bề mặt da, có tác dụng hấp thu và sinh nhiệt thuần khiết tại lớp bì và biểu bì, hồi phục những vùng da bị rạn mà không gây bất kỳ tổn thương nào.

Bên cạnh hệ quả bị rạn da sau khi sinh thì nám da cũng là trường hợp khá phổ biến ở nhiều mẹ bầu. Hãy cùng LINH CHI SPAtìm hiểu thêm về công nghệ điều trị nám da bằng công nghệ đỉnh cao Fotona Qx Max nhé!

Chat với Linh Chi Spa